Giỏ hàng của tôi (0)

Bãi đỗ xe phong cách Daikoku Futo Nhật Bản trong lòng Kuala Lumpur

Alie, người sáng lập câu lạc bộ Retro Havoc với đầy sự nhiệt huyết đã thử tạo ra trải nghiệm Daikoku Futo trong lòng thành phố Kuala Lumpur.

Bãi đỗ xe phong cách Daikoku Futo Nhật Bản trong lòng Kuala Lumpur - ảnh 1

Khi nói đến những địa điểm tụ tập dành cho những tín đồ yêu xe trên khắp thế giới , Daikoku Futo , bãi đỗ xe nổi tiếng nhất Nhật Bản nối liền Tokyo và Yokohama là một điều hết sức đặc biệt. Ít ai biết rằng trạm dừng chân bên dưới đường cao tốc này đã trở thành một thánh địa của dân chơi xe xứ sở mặt trời mọc.

Bãi đỗ xe phong cách Daikoku Futo Nhật Bản trong lòng Kuala Lumpur - ảnh 2

Nằm về hướng Đông Nam quần đảo Nhật Bản là đất nước Malaysia , nơi được mệnh danh là thiên đường thứ hai của xe Nhật tại Đông Nam Á chỉ sau Indonesia. Không chỉ ưa chuộng xe Nhật , người Malaysia còn bị chinh phục bởi văn hóa xe nước này. Họ đã tự tạo cho mình một thế giới riêng chỉ dành cho những người có tình yêu dành trọn cho những chiếc xe.

Bãi đỗ xe phong cách Daikoku Futo Nhật Bản trong lòng Kuala Lumpur - ảnh 3

Dù chưa thể mô phỏng môi trường vật lý giống với bản gốc , Alie , người sáng lập câu lạc bộ Retro Havoc với sự nhiệt huyết của mình đã thử tạo ra trải nghiệm "Daikoku Futo" trong lòng thành phố Kuala Lumpur.

Bãi đỗ xe phong cách Daikoku Futo Nhật Bản trong lòng Kuala Lumpur - ảnh 4

Địa điểm tổ chức được đặt ở vị trí lý tưởng trong một công viên , bao quanh là đường ray tạo ra một bối cảnh gợi nhớ tới đường cao tốc và các nhánh đi ra khỏi cao tốc phía trên bãi đỗ xe Daikoku Futo.

Bãi đỗ xe phong cách Daikoku Futo Nhật Bản trong lòng Kuala Lumpur - ảnh 5

Cách thức tham gia rất đơn giản , những ai trên 25 tuổi và sở hữu những mẫu xe cổ điển hoặc mẫu mã mới nhất đều có thể gia nhập với lệ phí là 1 USD. Sự kiện sẽ diễn ra từ 4 giờ chiều cho đến nửa đêm , các hoạt động sẽ bao gồm đốt lốp , nẹt pô và thực hiện những các pha drift nhằm tạo nên bầu không khí.


Bãi đỗ xe phong cách Daikoku Futo Nhật Bản trong lòng Kuala Lumpur - ảnh 6

Tuy sự kiện được mở ra dành cho tất cả các mẫu xe không phân biệt chủng loại hay nơi xuất xứ , nhưng sự hiện diện nhiều nhất vẫn là các thương hiệu ôtô nổi tiếng của Nhật Bản.

Bãi đỗ xe phong cách Daikoku Futo Nhật Bản trong lòng Kuala Lumpur - ảnh 7

Mặc dù xe nhập khẩu bị đánh thuế 200% để nhường chỗ cho thương hiệu ôtô quốc gia như Proton , mạng lưới phủ rộng của xe Nhật trên đường phố Malaysia vẫn là điều không thể phủ nhận.

Bãi đỗ xe phong cách Daikoku Futo Nhật Bản trong lòng Kuala Lumpur - ảnh 8

Hình ảnh những chiếc xe nội địa Nhật Bản rất phổ biến tại Malaysia , phần lớn những người có đam mê với chúng là giới trẻ trong nước. Điều này trái ngược hoàn toàn với Nhật Bản , khi mà số lượng người đam mê xe thực sự tại Nhật chiếm phần lớn là những người đang trong độ tuổi trung niên từ nhiều thế hệ trước.

Bãi đỗ xe phong cách Daikoku Futo Nhật Bản trong lòng Kuala Lumpur - ảnh 9

Khi đêm xuống , số lượng xe tham dự ngày một đông hơn , tất cả cùng đắm chìm vào một bữa tiệc với đủ mọi cung bậc cảm xúc.

Bãi đỗ xe phong cách Daikoku Futo Nhật Bản trong lòng Kuala Lumpur - ảnh 10

Phiên bản cuối cùng của Nissan Silva với tên mã S15 sử dụng hệ dẫn động cầu sau , nhỏ gọn nhưng không kém phần mạnh mẽ. Đây là mẫu xe được nhiều tay chơi làng xe săn đón.

Bãi đỗ xe phong cách Daikoku Futo Nhật Bản trong lòng Kuala Lumpur - ảnh 11

Xe tải phục vụ đa dạng các món ăn cùng tiếng nhạc DJ tiếp lửa cho bầu không khí sôi động là những điều sẽ không thể tìm thấy ở bãi đỗ xe Daikoku Futo Nhật Bản , bởi chúng sẽ khiến cho Daikoku Futo phải đóng cửa ngay lập tức.

Bãi đỗ xe phong cách Daikoku Futo Nhật Bản trong lòng Kuala Lumpur - ảnh 12

Tuy là trào lưu du nhập , nhưng chính những người đam mê tại Malaysia đã tạo nên được dấu ấn riêng trong văn hóa xe của họ với một tinh thần luôn thoải mái và tràn đầy năng lượng.


Chia sẻ bài viết:
Đọc tin tức Tin ôtô mới về Độ xe của Việt Nam và do xe thế giới , tin tức Tin ôtô mới 2023 mới nhất được cập nhật liên tục

Bình luận của bạn

Tin khác trong Tin ôtô mới

Xem nhiều nhất

Sản phẩm mới cập nhật