Giỏ hàng của tôi (0)

Xe không cần xăng của Mercedes lăn bánh cuối tháng này

Xe “xanh” Mercedes-Benz GLC F-Cell đã sẵn sàng lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất và sẽ có lần giao hàng đầu tiên vào cuối tháng 10 này.

[Drivers] class="picture" align="center">

Xe không cần xăng của Mercedes lăn bánh cuối tháng này - ảnh 1

Ra mắt công chúng lần đầu tại triển lãm Frankfurt 2017 , mẫu xe thân thiện với môi trường Mercedes-Benz GLC F-Cell đã sẵn sàng tới tay khách hàng vào cuối tháng 10 này. Cùng với người đồng nghiệp EQC được giới thiệu gần đây , GLC F-Cell chứng tỏ rõ tham vọng đánh chiếm thị trường xe năng lượng sạch của thương hiệu ngôi sao 3 cánh trước các đối thủ như Tesla hay Audi.

Xe không cần xăng của Mercedes lăn bánh cuối tháng này - ảnh 2

GLC F-Cell được xây dựng dựa trên mẫu SUV hạng sang cỡ nhỏ ăn khách GLC , chạy bằng tế bào nhiên liệu hydro tích hợp công nghệ plugin hybrid , đồng thời cũng là chiếc xe đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ thống năng lượng này. Xe không gây ô nhiễm môi trường nhờ cắt giảm hoàn toàn lượng khí thải CO2.

Xe không cần xăng của Mercedes lăn bánh cuối tháng này - ảnh 3

GLC F-Cell được trang bị hai bình nhiên liệu hydro bằng sợi carbon với tổng trữ lượng hydro đạt 4 ,4 kg , có khả năng chịu áp suất ở mức 10.000 psi , đảm bảo phạm vi di chuyển lên tới 478 km. Mercedes ước tính rằng chỉ mất khoảng 3 phút để nạp đầy hai bình này , tương đương với khoảng thời gian tiếp nhiên liệu của một chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong thông thường.

Xe không cần xăng của Mercedes lăn bánh cuối tháng này - ảnh 4

Cung cấp năng lượng cho xe còn có gói pin lithium-ion với dung lượng 13 ,5 kWh. Quá trình sạc pin sẽ thông qua bộ sạc tích hợp 7.4 kW làm mát bằng nước , phù hợp cho cả khi sạc ở nhà lẫn các trạm sạc công cộng. Hãng xe cho biết chỉ mất đúng 1 ,5 giờ để sạc đầy hoàn toàn bộ pin này từ mức 10%.

Xe không cần xăng của Mercedes lăn bánh cuối tháng này - ảnh 5

Với thiết kế nhỏ gọn , hai bình hydro được bố trí lần lượt ở dưới sàn theo chiều dọc và nằm ngang ở dưới hàng ghế sau. Trong khi đó bộ pin lithium-ion được lắp đặt chung với mô-tơ điện ở phía đuôi xe.

Xe không cần xăng của Mercedes lăn bánh cuối tháng này - ảnh 6

Mercedes-Benz GLC F-Cell có 4 chế độ vận hành là Hybrid , F-Cell , Battery và Charge. Ở chế độ lai Hybrid , xe sử dụng điện năng từ cả hệ thống chuyển hóa hydro và pin nhằm tiết kiệm tối đa năng lượng. Với chế độ F-Cell , xe sử dụng độc lập hệ thống chuyển hóa hydro , đồng thời sạc điện cho khối pin nhờ năng lượng sinh ra từ hệ thống này.

Xe không cần xăng của Mercedes lăn bánh cuối tháng này - ảnh 7

Chuyển sang chế độ Battery , xe chạy điện thuần với năng lượng từ bộ pin ở phía sau , cho tầm hoạt động vào khoảng 51 km. Khi ở chế độ Charge , xe ưu tiên sạc pin nhằm tăng phạm vi di chuyển khi sử dụng độc lập hệ thống này , với khả năng dự trữ và tái tạo năng lượng trong quá trình vận hành.

Xe không cần xăng của Mercedes lăn bánh cuối tháng này - ảnh 8

Mercedes-Benz sẽ phân phối chính thức GLC F-Cell vào cuối tháng 10 này , bước đầu tập trung vào các thành phố lớn tại quê nhà đã có trạm nạp hydro công cộng như Berlin , Hamburg , Frankfurt , Stuttgart , Munich , Cologne và Düsseldorf.

Xe không cần xăng của Mercedes lăn bánh cuối tháng này - ảnh 9

Tuy nhiên , tạm thời Mercedes-Benz chưa cho phép mua đứt chiếc xe mà mới chỉ cung cấp dưới dạng cho thuê , nhưng vẫn đi kèm đầy đủ các dịch vụ bảo hành , bảo dưỡng.

Xe không cần xăng của Mercedes lăn bánh cuối tháng này - ảnh 10

Hãng xe nước Đức cũng đã bắt tay với công ty H2 Mobility với tham vọng tăng gấp đôi số lượng trạm nạp năng lượng hydro tại Đức đạt mức 100 trong thời gian tới , thậm chí có thể vươn đến con số 400 trong tương lai xa. Các dự án cơ sở hạ tầng tương tự cũng sẽ sớm được triển khai ở Mỹ , Nhật Bản và các quốc gia khác thuộc châu Âu.

Chia sẻ bài viết:
Đọc tin tức Tin ôtô mới về Độ xe của Việt Nam và do xe thế giới , tin tức Tin ôtô mới 2023 mới nhất được cập nhật liên tục

Bình luận của bạn

Tin khác trong Tin ôtô mới

Xem nhiều nhất

Sản phẩm mới cập nhật